Data Visualization and Visual Analytics with Microsoft Power BI
Code: BI-18-03
หลักการและเหตุผล
ในกระบวนการ Data Science มีอีกหนึ่งขั้นตอนที่มีความสำคัญไม่แพ้กันคือ Data Visualization ซึ่งเป็นกระบวนการที่จะทำให้มองเห็นภาพรวมของข้อมูลในมุมมองมิติต่างๆ เพื่อจะทำให้ตัดสินใจได้แม่นยำขึ้น ซึ่งศิลปะในการสื่อสารข้อมูลให้กับฝั่ง Business User เป็นสิ่งที่ Data Scientist ควรให้ความสำคัญด้วย ในหลักสูตรนี้จะแนะนำการทำ Data Visualization และ Visual Analytics โดยใช้เครื่องมือ Microsoft PowerBI
Microsoft PowerBI เป็นโปรแกรมสำหรับวิเคราะห์ข้อมูล และหาคำตอบในเชิงธุรกิจอย่างรวดเร็ว ช่วยให้ผู้ใช้งานมีความเข้าใจในข้อมูลมากขึ้น รวมถึงผู้ใช้งาน สามารถนำข้อมูลที่มีอยู่มาวิเคราะห์และแสดงผลอย่างมีประสิทธิภาพ นำข้อมูลที่มีอยู่ มาสร้างเป็น Visualization และสามารถสร้างเป็น Dashboard ได้ง่าย รวดเร็ว Microsoft PowerBI ช่วยให้เราสามารถสรุปผลข้อมูลจำนวนไม่จำกัด จากข้อมูลจำนวนมากๆ หลาย ๆ แหล่งข้อมูล ได้อย่างรวดเร็ว โดยเป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่าย ถูกสร้างขึ้นมาโดยใช้ผู้เชี่ยวชาญด้วย Computer Graphic Database และ Human-Computer Interaction จึงทำให้โปรแกรมเป็นที่นิยมทั้งทาง Business User และทาง IT
เนื้อหาการอบรม
– Data Integration and Data Cleansing
– Data Blending and Filtering
– Data Transfromation
– Data Aggregration
– Geographical Data
– Various Chart Types
– Introduction to Microsoft Power BI
– Various Business Intelligence Dashboard Usecases
– Business Model Deployment
– Power BI Service and Power BI Mobile App
Agenda
วันที่ | เวลา | หัวข้อการบรรยาย |
27 ตุลาคม 2018 |
9.00 – 12.00 |
Introduction to Data Science and Data Visualization
Introduction to Microsoft Power BI Data Integration Data Cleansing, Transformation and Aggregation |
13.00 – 16.00 |
Data Visualization and Dashboard Design
Unstructure Data Type |
|
28 ตุลาคม 2018 |
9.00 – 12.00 |
Art of Visualization
Business Model Deployment and Executive Management System |
13.00 – 16.00 |
Power BI Service and Power BI Mobile App
WorkShop |
หมายเหตุ
- กําหนดการและสถานที่อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมและความจําเป็นโดยยังคงเนื้อหาและสาระสําคัญของการอบรมไว้
- พักรับประทานอาหารว่างระหว่างเวลา 10.30 – 10.45 น. และ 14.30 – 14.45 น.และพักรับประทานอาหารกลางวันระหว่างเวลา 12.00 – 13.00 น.
- ผู้เข้าร่วมอบรมต้องมีเวลาเข้าเรียนไม่ต่ํากว่า 80% จึงจะได้รับประกาศนียบัตรจากโครงการฯ
***โปรดนำ Notebook ส่วนตัวมาด้วยในวันอบรม***
หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ
เหมาะกับบุคคลทั่วไปที่ต้องการนำเทคโนโลยี Data Visualization และ Visual Analytics ในการวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจ
วันที่
27 – 28 ตุลาคม 2018
เวลา 9:00-16:00 น. (12 ชั่วโมง)
อัตราค่าลงทะเบียน
5,900 บาท
สถานที่
The Connecion @MRT ลาดพร้าว